ดีต่อธุรกิจ ดีต่อสิ่งแวดล้อม

เราอยู่ในยุคซึ่งการทำธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นส่วนนึงในการสร้างธุรกิจให้สมบูรณ์แบบ

การทำงานกับผู้จัดจำหน่ายและผู้รับเหมาชั้นนำในประเทศไทยทำให้เราสามารถช่วยให้คุณบรรลุความปรารถนาที่จะประหยัดพลังงานแบบครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ การติดตั้ง การบริการทางการเงิน ไปจนถึงการบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งานของสินทรัพย์

ด้วยทางเลือกใหม่ของบริการลีสซิ่ง เราช่วยให้มีระบบไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ หลอดไฟLED เครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงาน ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดได้ทันที โดยมีความเสี่ยงต่อธุรกิจของคุณ
น้อยที่สุด

Solar Rooftop
ระบบเครื่องปรับอากาศ
หลอดไฟ LED

ประหยัดพลังงานอย่างคุ้มค่า

ด้วยนวัตกรรมที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้อุปกรณ์ที่ใช้มีมูลค่าลดลงเพียงพอที่จะสามารถลงทุนได้

พลังงานที่คุณประหยัด ช่วยให้คุณทำธุรกิจได้อย่างราบรื่น

ระบบพลังงานแสงอาทิตย์
15-30%

คุณสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าในเวลากลางวันได้ 15-30% โดยติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาหรือดาดฟ้าซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบริษัทที่ทำงาน 6-7 วันต่อสัปดาห์และจ่ายค่าไฟฟ้าเดือนละ 200,000 บาทขึ้นไป

ระบบเครื่องปรับอากาศ
25-35%

คุณสามารถประหยัดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ ได้มากถึง 25-35% โดยใช้เครื่องปรับอากาศที่มีระบบอินเวอร์เตอร์ ซึ่งเหมาะสำหรับบริษัทที่ปัจจุบันใช้เครื่องปรับอากาศแบบธรรมดา

หลอดไฟ LED
40-60%

หลอดไฟ LED ช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากถึง 40-60% และใช้งานได้นานกว่าหลอดไส้ธรรมดาถึง 5 เท่า ไฟLED สามารถใช้ได้ทั้งอาคารพักอาศัย (โรงพยาบาล อพาร์ตเมนต์ ฯลฯ) และในทางอุตสาหกรรม

ประหยัดได้จริงด้วยแผนการเช่าระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ไม่เหมือนใคร

เพื่อประโยชน์สูงสุดของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์สำหรับธุรกิจของคุณ เราได้พัฒนารูปแบบการเช่าอิงตามลักษณะการทำงานของเครื่องผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ รูปแบบการเช่านั้นแตกต่างจากการเช่าทั่วไป โดยค่าเช่าของเรานั้นมีพื้นฐานการคิดค่าเช่าตามพลังงานไฟฟ้าจริงที่คุณประหยัดได้ ซึ่งคุณไม่ต้องลงทุนล่วงหน้า และมีระยะเวลาเช่านานถึง 15 ปี คุณจึงประหยัดได้ตั้งแต่วันแรกที่ใช้และมีความเสี่ยงต่อธุรกิจของคุณน้อยที่สุด

การเช่ารายเดือน:
การเช่ารายเดือน:

คุณจ่ายเป็นจำนวนคงที่ ไม่ว่าคุณจะใช้/ประหยัดมากแค่ไหน

การเช่าทั่วไป:
การเช่าทั่วไป:

คุณจ่ายตามจำนวนที่ใช้งานจริงที่คุณประหยัดได้

ผลประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณ

ประหยัดโดยตรง

ค่าใช้จ่ายต่อกิโลวัตต์ต่อชั่วโมงที่เราเรียกเก็บจะขึ้นอยู่กับอัตราทั่วไปของกฟน./กฟภ. หักส่วนลดคงที่ นอกจากนี้อัตราดอกเบี้ยยังคงที่เพื่อลดผลกระทบของเงินเฟ้อที่อาจจะเกิดขึ้น

ความเสี่ยงน้อยที่สุดในระหว่างการเช่า

ค่าบำรุงรักษาและค่าซ่อมแซมรวมอยู่ในค่าเช่าแล้ว คุณจึงมั่นใจได้ว่าเราได้คัดสรรอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและไม่มีค่าใช้จ่ายที่คาดไม่ถึง

ไม่ต้องลงทุนล่วงหน้า ระยะเวลาการเช่านานถึง 15 ปี

ช่วยให้คุณประหยัดได้ตั้งแต่วันแรกโดยไม่กระทบกับเงินลงทุนอันมีค่าของคุณ

นอกจากแบบแผนการเช่าระบบพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ เรายังให้บริการสัญญาเช่าทางการเงินสำหรับอุปกรณ์เหล่านี้เป็นระยะเวลาสูงสุด 5 ปี

คำถามพบบ่อย

ORIX เป็นผู้รับเหมางาน EPC* หรือไม่

A : ไม่ใช่ แต่เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้รับเหมางาน EPC ซึ่งช่วยออกแบบ ขออนุญาต ติดตั้ง ทดสอบ และบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของคุณตลอดระยะเวลาการเช่า การดำเนินการในลักษณะนี้จึงทำให้เราสามารถทำงานกับผู้รับเหมาที่คุณเลือกโดยไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนแต่อย่างใด
*EPC = งานวิศวกรรม จัดซื้อ และก่อสร้าง

ทำไมเราควรเช่าผ่าน ORIX แทนที่จะสมัคร PPA* ที่ EPC Contractor เสนอ?

A :ด้วยสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งของเรา เราสามารถจัดหาเงินทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าผู้รับเหมา EPC
ซึ่งการประหยัดข้างต้นส่งผลให้คุณได้ส่วนลดที่มากกว่าส่วนลดทั่วไปที่ทาง EPC เสนอให้
*PPA = สัญญาซื้อขายไฟฟ้า

เคยพบว่า EPC บางบริษัทมีระบุการชำระเงินขั้นต่ำใน สัญญาPPA ด้วย อยากทราบว่าการเช่าระบบพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์มีการชำระเงินรายเดือนขั้นต่ำด้วยหรือไม่?

มี แต่ปกติแล้วการชำระเงินขั้นต่ำจะอยู่ที่ประมาณ 60% ของค่าไฟฟ้าในปัจจุบันของคุณเท่านั้น การชำระเงินขั้นต่ำจะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณ ยกเว้นบริษัทของคุณจะปิดดำเนินงานเป็นเวลานาน

ในฐานะบริษัทมหาชน การทำสัญญา PPA เหมือนจะดีกว่าสัญญาลีสซิ่ง ตรงที่ไม่ต้องลงบัญชีในงบดุลหรือเปล่า?

ตามมาตรฐานการบัญชี IFRS16 ฉบับใหม่ สัญญาซื้อขายไฟฟ้าจะบันทึกเป็นการเช่าเช่นกัน ดังนั้นทั้ง PPA และสัญญาเช่าทรัพย์จึงถือเป็นรายการที่จะปรากฏในงบดุล
สิ่งที่ส่งมาด้วยเป็นบทความที่ตีพิมพ์โดยสภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในหัวข้อนี้ “IFRS accounting outline for Power Purchase Agreements”
แต่สำหรับคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น โปรดปรึกษานักบัญชีของคุณ

ประสบการณ์จากผู้ผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ORIX มีประสบการณ์ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับพลังงานทดแทนและการประหยัดพลังงาน
เรานำประสบการณ์นี้มาสู่ประเทศไทยโดยการร่วมมือกับ ORIX Environmental and Energy Services (EES)

ด้วยการลงทุนด้านโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและบนหลังคาของลูกค้า ทำให้ ORIX EES เป็นผู้ให้บริการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นรวมทั้งสิ้นมากกว่า 2,000 เมกกะวัตต์
นอกจากนี้ ORIX EES ยังลงทุนในพลังงานชีวมวล พลังงานลม พลังงานน้ำ พลังงานความร้อนใต้พิภพ ทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ

นอกจากพลังงานทดแทน ORIX EES ยังให้บริการด้านจัดการพลังงาน (ESCO) เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆประหยัดพลังงานได้มากขึ้นจากการติดตั้งเครื่องจักรที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพ ที่สามารถลดการปล่อยค่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และช่วยเหลือในการยื่นขอการสนับสนุนและเงินอุดหนุนจากรัฐบาล

พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์
พลังงานชีวมวล
พลังงานลม
พลังงานน้ำ
พลังงานความร้อนใต้ดิน

ดาวน์โหลดเอกสาร

คุณสามารถดาวน์โหลดโปรไฟล์ บริษัท ของเราในรูปแบบ PDF ด้านล่าง

TOLC_Brochure_EnergySaving_th.pdf (402 KB)